Mực tẩm gia vị được chế biến từ mực khô hảo hạng,hương vị thơm ngon đậm đà,không chứa các chất phụ gia ,an toàn cho sức khoẻ của gia đình quí khách.Rất tiện dụng!không cần chế biến thêm ,hay khi đi xa,dã ngoại đem theo gọn nhẹ và hợp vệ sinh vô cùng.Ngoài ra đây còn là món thực phẩm rất dễ bảo quản và time gian bảo quản khá dài vì được sản xuất theo qui trình khép kín.Mực tẩm gia vị còn là một món giữ ông xã của các bà xã không thích chồng la cà quán xá,vì món này còn là một món các ông nhâm nhi với vài ly bia giải mỏi xã strees cuối tuần rất là lý thú.
Nếu như mực khô, hay mực một nắng bạn phải nướng lên hay chế biến thì mới có thể thưởng thức được. Thì với mực cán tẩm gia vị này lại vô cùng tiện dụng, dễ sử dụng và vị mặn mòi. Đảm bảo những ai là thực khách khó tính cũng phải hít hà khen ngon khi được thưởng thức nó.
Đây là món ăn vô cùng tuyệt vời khi bạn buồn miệng, hay là món ăn vặt ngồi tán ngẫu rất hấp dẫn, còn quý ông mà dùng món này để làm mồi nhậu thì hết xảy. Khi khách đến nhà mà dùng món này ra tiếp đãi, khi về chắc chắn khách sẽ nhớ, và thấy sự chú đáo của chủ nhà. Nói chung đây là món vô cùng tiện dụng dể sử dụng và dùng được trong mọi hoàn cảnh.
Quá trình làm mực cán tẩm gia vị:
Để quý khách có thể yên tâm trong qua trình sử dụng, chúng tôi xin nói sơ qua các bước để làm nên miếng mực cán tẩm gia vị chuẩn vừa hấp dẫn người ăn cả về phần nhìn lẫn phần vị.
Bước 1: Sấy mực
Mực tươi, sau khi được những con thuyền ngoài khơi đánh bắt mang về, sẻ được lọt bỏ da, và mắt. Sau đó được đem đi phơi hoặc sấy khô.
Bước 2: Cán mực
Sau đó, người ta sẽ cắt mừng thành lát hình chữ nhật, và cho qua một chiếc máy, để cán mực thành từng lát mỏng, có hình răng cưa. Do vậy, khi ăn bạn chỉ cần bứt nhẹ là mực đã tách thành miếng nhỏ vừa ăn để cho vào miệng. Còn với mực khô hay mực một nắng miếng mực to và dai nên bạn phải dùng lực nhiều hơn để xé ra.
Bước 3: Tẩm ướp gia vị
Sau khi được cán, người ta sẽ đem mực đi tẩm ướp gia vị ớt, nước mắm, …Miếng mực có vị vừa vặn hay không là do khâu này.
Sau đó cho vào hộp hoặc bao để bảo quản dùng dần.
Cách thưởng thức
Khi mua về bạn không cần chế biến gì cả, cứ thế cầm miếng mực ra để thưởng thức. Cũng không cần chấm tương ớt vì nó đã được tẩm ướp gia vị.
Bạn có thể xé nhỏ ra cho vào món gỏi, ăn cũng rất hấp dẫn.
Bảo quản mực cán tẩm gia vị
Cũng như các loại đặc sản khô khác bạn bảo quản nó khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào. Còn nếu bạn có tủ lạnh thì có thể cho nó vào ngăn mát để bảo quản.