Ghẹ là loài hải sản mang lại giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao cho con người. Thịt ghẹ chứa nhiều đạm, cao hơn hẳn thịt heo, cá. Ngoài ra, thịt ghẹ còn chứa rất nhiều photpho, sắt, các vitamin A, B1, B2, C…đặc biệt là calcium, magnesium và axit béo omega 3, rất tốt cho người có vấn đề tim mạch, suy giảm sức khỏe và hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho trẻ đang lớn.
Qui cách : Ghẹ sữa (ghẹ nhỏ) tươi, khai thác tự nhiên từ biển, lột mai, bỏ mang, làm sạch, rim với gia vị và đóng gói.
– Món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều Vitamin và chất khoáng cho mọi người.
– Là món ăn chơi, lạ, đặc biệt để nhâm nhi cuối ngày
– Dễ dàng chế biến và làm được nhiều món ăn hấp dẫn.
Cách sử dụng : Ăn liền.
Ghẹ rang vừa ngon, dễ ăn, lại không bị ngán nữa. Món này có vị đậm đà, chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn.
Ghẹ là món ăn phổ biến và không thể bỏ qua khi du khách đi đến các thành phố biển. Nổi tiếng vẫn là các thành phố biển thuộc duyên hải miền Trung như: Phan Thiết, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Rang… Nếu đã từng thưởng thức món ghẹ tươi hấp, ghẹ rang me, đặc biệt là ghẹ sữa rim Phan Thiết thì không thể nào quên được.
Ghẹ sữa rim Phan Thiết được chế biến từ một loại ghẹ nhỏ có kích cỡ khoảng 1/4 – 1/5 ghẹ thông thường. Sau khi được rửa sạch, bỏ lớp mai cứng và mang, sau đó rang cùng với các gia vị mặn mòi của xứ biển như muối, đường, tỏi, ớt…theo công thức rất riêng của dân địa phương, đã cho ra món ghẹ sữa ram (hay có tên gọi khác là ghẹ sữa rim) rất đặc biệt. Nhờ bàn tay chế biến tài tình của người dân mà món ghẹ sữa ram vẫn còn giữ nguyên hương vị ngọt, mặn đặc trưng của ghẹ biển Phan Thiết mà còn được tăng thêm sự đậm đà của tỏi, ớt, đường… Một món ăn mà những ai nhìn thấy là không sao cưỡng lại được vị giác.
Chính nhờ sức hút của mình mà ghẹ sữa rim đã được tôn vinh lên tầm “đặc sản”, góp vào danh sách đặc sản của biển Phan Thiết mà không đâu có được. Phải chăng thầm yêu mến món đặc sản này mà du khách đã không quên làm quà cho bạn bè, người thân khắp cả nước và cả ngoài nước sau mỗi chuyến du lịch đến thành phố biển xinh đẹp Phan Thiết – Mũi Né.
Ghẹ sữa là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon rất bổ dưỡng. Vào tháng 5 đến tháng 11 âm lịch là thời điểm ghẹ sữa sinh sản và phát triển nhất, lúc này người dân miền biển thường đánh bắt ghẹ sữa về chế biến thành rất nhiều món ăn, trong đó có món ghẹ sữa rim me ăn rất ngon.
Ghẹ sữa có chứa rất nhiều chất đạm và canxi, mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng được, đặc biệt rất tốt cho các bà mẹ đang mang bầu cần bổ sung chất dinh dưỡng và canxi cho thai nhi. Ghẹ sữa rim là món ăn bổ dưỡng ngon bổ – rẻ, dễ ăn, ăn không bị ngán rất hấp dẫn. nếu bạn không có thời gian hoặc không có thời gian làm ghẹ sữa rim me thì có thể đặt mua ghẹ sữa rim tại đặc sản Chính Gốc Việt Nam
Sản phẩm giàu canxi, giúp mẹ bầu cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển toàn diện
Cách làm ghẹ sữa rim me đơn giản tại nhà
Ghẹ sữa là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon rất bổ dưỡng. Vào tháng 5 đến tháng 11 âm lịch là thời điểm ghẹ sữa sinh sản và phát triển nhất, lúc này người dân miền biển thường đánh bắt ghẹ sữa về chế biến thành rất nhiều món ăn, trong đó có món ghẹ sữa rim me ăn rất ngon. Hôm nay blog kinh nghiệm hay của đặc sản Chính sẽ hướng dẫn mọi người cách làm móm ghẹ sữa rim me đơn giản ngon – bổ – rẻ này nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ghẹ sữa rim me:
- Ghẹ sữa tươi.
- Nước cốt me.
- Tỏi.
- Gia vị đi kèm: muối, đường, tiêu xay, hạt nêm.
Cách làm ghẹ sữa rim me:
Bước 1: Ghẹ sữa sau khi mua về hoặc đánh bắt về lột bỏ mai, rữa sạch để ra tô, cho thêm một ít hạt nêm, tiêu xay đảo đều ướp 15 phút cho ghẹ sữa ngấm gia vị.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp đổ một ít dầu ăn và tỏi vào chảo phi thơm, cho tiếp ghẹ sữa vừa ướp vào chiên vàng đều.
Bước 3: Sau đó nêm thêm muối, đường, nước me vào đảo đều đun nhỏ lửa 5 đến 7 phút là được.
Bước 4: Cho ghẹ sữa rim vào hũ cất ăn dầm, bảo quản ghẹ sữa rim trong tủ lạnh.
Ghẹ sữa có chứa rất nhiều chất đạm và canxi, mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng được, đặc biệt rất tốt cho các bà mẹ đang mang bầu cần bổ sung chất dinh dưỡng và canxi cho thai nhi. Ghẹ sữa rim là món ăn bổ dưỡng ngon bổ – rẻ, dễ ăn, ăn không bị ngán rất hấp dẫn.