Chà bông cá thu là một loại thực phẩm rất ngon và vô cùng bổ dưỡng, phù hợp với thể trạng của bất cứ ai, đặc biết tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Chà bông được làm từ những con cá thu đánh bắt trong ngày. Tươi ngon, thịt ngọt và thơm.
Quy trình “chà” hoàn toàn là thủ công và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Là một sản phẩm có thể dùng để ăn kèm với nhiều món khác, tạo thêm hương vị đậm đà cho bữa cơm gia đình ấm áp.
Chà bông cá thu được làm từ 100% cá thu. Chà bông có độ an toàn cao, giàu vitamin B và hơn 10 loại axit amin cho cơ thể khỏe mạnh. Được chế biến trong quy trình khép kín và không chứa các chất phụ gia có hại nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Với sản phẩm này, bạn có thể ăn kèm với cơm, bánh mì, cháo, xôi… hay dùng để chế biến các món ăn khác.
Hướng dẫn sử dụng:
Ăn ngay hoặc dùng chung với món ăn khác
Bảo quản:
Để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
Quy cách đóng gói:
Sản phẩm được đóng hộp, tiện lợi để mang theo khi đi du lịch, dã ngoại với gia đình.
Cách làm chà bông cá thu.
Để có món ruốc cá ngon và bông không khó chỉ cần các bạn bỏ chút thời gian là được, cùng xem cách làm chà bông cá thu dưới đây, để các bạn có món ruốc cá ngon nhé.
Nguyên liệu:
- 500g cá thu.
- 3 tép tỏi băm.
- Lá gừng hoặc lá chanh.
- 1 củ gừng nhỏ.
- Gia vị.
Cách làm chà bông cá thu:
Bước 1: Cá thu cắt khúc rồi rửa sạch, để làm cá bớt nhớt và mùi tanh, các bạn rửa bằng nước muối sau đó bỏ vài muỗng dầu ăn, thoa đều vuốt khắp mặt cá rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo nước. Ướp cá cùng với tiêu, tỏi, nước mắm, mì chính, trộn đều và để khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 2: Tiến hành hấp cá: bắc nồi nước sôi, lót vì và lá gừng hoặc lá chanh tùy ý, bỏ cá vào hấp. lúc đầu đậy nắp cho kín hơi, sau khi thấy bốc hơi đều mở ra, xắt vài lát gừng bỏ xung quanh và trên cá. Cứ hấp và trở đều cho cá chín, các bạn nên để nhỏ lửa để cá chín đều.
Bước 3: Khi cá chín, lấy ra bóc bỏ xương và da, bóp vụn cá ra. Cho lên chảo, thêm chút nước mắm và nước hấp cá, đun nhỏ lửa, đến khi cá nóng thì dùng muôi to chà cho cá tới ra, rắc thêm hạt tiêu xay, mì chính, thỉnh thoảng vừa chà vừa đảo đều đến khi ruốc (chà bông) khô vàng là được. Hoặc các bạn cho thể cho cá khi đã được chà tơi vào lò vi sóng quay vài lần cho khô bớt, rồi mới cho vào chảo đảo khô, vàng, thơm là được. Lưu ý là các bạn không giã, cá sẽ bị nát bét và chảy nước.
Món cá thu chà bông đã hoàn thành, các bạn có thể bảo quản ruốc trong tủ lạnh, chúc các bạn thành công.